Browsing all articles in SK Police TV

ด้วยความห่วงใยจากตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว

วันพุธ ที่ 1 เมษายน 2563 เวลา 14.00 น.
พล.ต.ต.ปราศรัย จิตตสนธิ
ผบก.ภ.จว.สระแก้ว
ตรวจเยี่ยมจุดตรวจควบคุมการแพร่ระบาด โควิด 19
จุดตรวจบ้านใหม่ไทยถาวร ถนน 348 ต.ทัพราช อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว
#สถานีตำรวจภูธรตาพระยา

สระแก้ว – เริ่มจับแล้ว แม่ค้าขายไข่ไก่ราคาแพงที่ตลาดโรงเกลือ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ถูกเจ้าหน้าที่พาณิชย์ร่วมกับทหารและตำรวจเข้าจับกุม ด้าน มทบ.19 จับมือฟาร์มเอกชน นำไข่ไก่มาขายราคาถูกช่วยบรรเทาความเดือนร้อนของประชาชน

เมื่อวันที่ 27 มี.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังนายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ สั่งตั้งคณะทำงานเฉพาะกิจสินค้าอุปโภคบริโภค ให้มีการจัดการขั้นเด็ดขาด ให้จับกุม ปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับสินค้า เพื่อดูแลประชาชนในสถานการณ์วิกฤต โดยมอบตำรวจ กอ.รมน. สามารถจับได้ทันที ไม่ต้องมีเจ้าทุกข์ และให้หน่วยงานอื่นใช้อำนาจตามกฎหมายจับได้เลย ซึ่งผู้บริโภคที่แจ้งเบาะแส หากคดีถึงที่สุด จะได้ส่วนแบ่งค่าปรับ 25% ด้วย เพื่อป้องกันการเอารัดเอาเปรียบ หรือพบเห็นการกักตุน พบเห็นการจำหน่ายสินค้าราคาแพงเกินจริง สามารถร้องเรียนได้ที่สายด่วน 1569 กรมการค้าภายในนั้น
ล่าสุด ที่ตลาดโรงเกลือ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เวลา 16.00 น.ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.คลองลึก ,พ.ต.ท.ภูมิสิษฐ์ ตั้งวิทย์เดชา รอง ผกก.ป.สภ.คลองลึก ,พ.ต.ท.ณัฐพล ชนะศุภกาญจน์ สวป.สภ.คลองลึก สั่งการให้ ร.ต.อ.ชัยวัฒน์ เพ็ชรจิตต์ รอง สวป. พร้อมกำลังสายตรวจรถยนต์,สายตรวจรถจักรยานยนต์ บูรณาการกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ ร.ต.อ.เปรมฤดี ใหญ่มีศักดิ์ รอง สว.ตม.สระแก้ว, นายสุมิตร มงคลยงค์ เจ้าหน้าที่สำนักงานพาณิชย์ จ.สระแก้ว ,ร.ท.ธนณัฏฐ์ ลิ้มเอกนันท์ เจ้าหน้าที่สำนักงานประสานงานชายแดนไทย-กัมพูชา และ พ.ต.ชาญ ว่องไวเมธี ผบ.ร้อย ทพ.1201 ชค.ทพ.12 ฉก.อรัญประเทศ กองกำลังบูรพา เข้าตรวจสอบราคาไข่ไก่ ตามร้านค้า แผงลอย ที่ขายไข่ไก่ว่ามีการกักตุนสินค้าหรือค้ากำไรเกินควรหรือไม่ เพื่อป้องปรามและดำเนินการทางกฎหมาย ภายในตลาดโรงเกลือ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว

สระแก้ว – เจ้าหน้าที่สนธิกำลังตรวจค้นสินค้าควบคุม หลังโพสต์ขายหน้ากากอนามัยในตลาดโรงเกลือ ราคาสูงเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด ยึดของกลางกว่า 40,000 ชิ้น เพื่อนำมาตรวจสอบหาเจ้าของสินค้าและดำเนินคดี ข้อหาจำหน่ายสินค้าควบคุมราคาสูง

เมื่อวันที่ 13 มี.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่เกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จนทำให้เกิดภาวะขาดแคลนหน้ากากอนามัย และกลายเป็นสินค้าหายากและมีราคาสูง ขณะที่พ่อค้าแม่ค้าบางรายได้ฉวยโอกาสขึ้นราคาและเปิดขายผ่านออนไลน์ จนเกิดกระแสการร้องเรียน โดยเฉพาะพื้นที่ตลาดโรงเกลือ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว พบว่า มีการร้องเรียนจากผู้บริโภคเป็นจำนวนมากนั้น ล่าสุด พ.ต.อ.เผ่าภากร รามนุช รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว ,พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.คลองลึก, นางสาวนงเยาว์ ศรีฉันทะมิตร พาณิชย์จังหวัดสระแก้ว นำเจ้าหน้าที่ตำรวจคลองลึก ศุลกากรอรัญประเทศ ตม.สระแก้ว ทหารพราน ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่พาณิชย์จังหวัด กรมน.สระแก้ว ฉก.อรัญประเทศ สนธิกำลังลงพื้นที่โรงเกลือ จำนวน 2 จุด สำหรับจุดแรกพบในห้องโล่งสินค้าหน้ากากอนามัย จำนวน 4 ลัง มีจำนวน 10,000 ชิ้น ส่วนจุดที่ 2 เป็นร้านขายเสื้อผ้าแฟชั่นพบอีก 12 ลัง จำนวน 30,000 ชิ้น พร้อมยึดของกลางหน้ากากอนามัย รวมจำนวน 16 ลัง รวมจำนวน 40,000 ชิ้น ไว้ตรวจสอบ ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นเจ้าของสินค้าได้ไหวตัวหลบหนีไปก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดหน้ากากอนามัยทั้งหมด ซึ่งเป็นสินค้าควบคุมหรือทำให้เกิดความปั่นป่วนซึ่งราคาของสินค้าอันเป็นความผิดตามมาตรา 29 และมีโทษตามมาตรา 41 แห่ง พ.ร.บ.ว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ พ.ศ.2542 ซึ่งการจับกุมดังกล่าวเป็นไปตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ที่กำชับให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติดำเนินการสืบสวนติดตามจับกุมกลุ่มผู้ค้าที่ขายหน้ากากอนามัยผ่านทางเฟซบุ๊ก โดยมีพฤติการณ์ขายราคาแพงกว่าที่กฎหมายกำหนด หรือหลอกลวง ฉ้อโกงประชาชน อย่างไรก็ตาม สำหรับการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ เกิดขึ้นภายหลังตรวจพบว่า เพจ “หน้ากากอนามัยราคาถูก” ที่มีผู้เข้ามาโพสต์ข้อความซื้อขายหน้ากากอนามัยจำนวนมาก และหลายรายมีการเสนอขายหน้ากากอนามัยในราคาที่สูง เจ้าหน้าที่ตรวจสอบแล้วไม่ใช้ในประเทศไทยเป็นภาพที่เกิดขึ้นในประเทศเวียดนาม ที่มีการโฆษณาเสนอขายสินค้าหน้ากากอนามัยดังกล่าว โดยสินค้าหน้ากากอนามัย จำนวน 40,000 ชิ้น ซื้อขายราคากล่องละ 650 บาท กล่องบรรจุ 50 ชิ้น นำไปสู่การตรวจค้นเพื่อยึดไว้ตรวจสอบที่มาของหน้ากากอนามัยจากประเทศเพื่อนบ้าน ที่นำเข้ามาจำหน่าย ภายหลังเข้าตรวจยึดเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงนำของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว เพื่อสอบสวนขยายผลหาเจ้าของหน้ากากอนามัยมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

วันที่ 1 ธ.ค.60 เวลา 14.00 น. พล.ต.ต.สุรพล วิรัตน์โยสินทร์ รอง ผบช.ภ.2, พ.ต.อ.สุรจิต ชิงนวรรณ์ รรท.ผบก.ภ.จว.สระแก้ว, รอง ผบก.ฯ, คุณมงคล ตันสกุล และคณะผู้มีอุปการคุณสนับสนุนทุนการศึกษา ได้ร่วมกันมอบทุนการศึกษาให้แก่ลูกของข้าราชการตำรวจ ภ.จว.สระแก้ว  ตาม ” โครงการสวัสดิการทุนการศึกษา บุตร-ธิดา ข้าราชการตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว ” ของ พ.ต.อ.สุรจิต ชิงนวรรณ์  รรท.ผบก.ภ.จว.สระแก้ว จำนวน 90 ทุน  ณ ห้องประชุมรักษ์วินัย ภ.จว.สระแก้ว

S__3825973
S__3825973

    

พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์

ผบก.ภ.จว.สระแก้ว

   


สถิติจำนวนการเข้าชมเว็บไซต์ Srakaew Provincial Police